logo

Bản sao Lý Nhã Kỳ phát ngôn “Sống thì đừng quan tâm người ta nói gì…”

Nếu bắt buộc phải lựa chọn, bạn sẽ chọn gì giữa 2 nỗi buồn sau đây: mang một gương mặt khiếm khuyết, thường xuyên trở thành mục tiêu chế giễu của những người xung quanh; và xinh đẹp hơn những vướng phải nỗi mặc cảm "gương mặt nhân tạo”?

Phẫu thuật thẩm mỹ, đôi khi không chỉ là chuyện thay đổi gương mặt, chữa lành khiếm khuyết nữa, là bởi với nhiều người, phẫu thuật thẩm mỹ cũng chính là đại phẫu thay đổi cả cuộc đời từ đó về sau.

Tôi chợt nhớ về năm mình 19 tuổi. Con gái mà, 19, đôi mươi chẳng phải là lúc sức sống căng tràn, nhan sắc rạng rỡ nhất hay sao. Đó là những năm tháng đẹp nhất cuộc đời, tôi và bạn bè mình thích đi lên đường, vui thì tụ họp, làm những điều mình muốn, sống không sầu lo và vướng bận. 19 mà, đâu có nhiều chuyện để phiền muộn như thế, đúng không?

Nhưng mỗi người một hoàn cảnh, một số phận trớ trêu. 19 tuổi, tôi và bạn bè mình có niềm vui, không có nghĩa rằng tất cả những người xung quanh tôi ở độ tuổi này cũng thế. Như Lê Huyền Trang, một cô bạn tới từ Thanh Hoá, chẳng may mang chiếc hàm cắn ngược rất nặng từ lúc mới chào đời cho tới năm 19, ngày qua ngày luôn phải khép mình và chịu đựng những trêu chọc, dè bỉu từ chính bạn bè thân thiết nhất. Tuổi 19 của Huyền Trang không mấy rực rỡ, chỉ vì khiếm khuyết trên gương mặt mình.


Phẫu thuật gương mặt theo tiêu chuẩn 5s

Chẳng có bố mẹ nào muốn đứa con mình dứt ruột đẻ ra lại mang ngoại hình bị người khác cười chê. Trớ trêu hơn, nhà có 2 anh em thì Trang lại chẳng may mang trên mình khiếm khuyết. Dù còn rất trẻ, nhưng gương mặt Trang lúc nào trông cũng dữ tợn và già hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Trái ngược với mình, anh trai lại sở hữu gương mặt khá điển trai. Đến nỗi mà có người nói Trang không phải là con của bố mẹ.

Bạn tưởng tượng được không, hai anh em ruột, cùng một mẹ sinh ra, chẳng những gương mặt khác nhau mà họ còn nhận phải sự đối xử cũng chẳng hề giống nhau từ những người xung quanh mình nữa. Trang buồn và tủi thân, tự ti và dằn vặt. Em thấy cuộc sống thực sự đã quá bất công với mình.


Đó là những ngày tháng Trang chỉ biết tập trung vào việc học mà thôi, không tham gia bất cứ một hoạt động nào, cũng không mở lòng giao tiếp với người lạ. Chỉ có gia đình và những người bạn thân mới khiến Trang cảm thấy an tâm trò chuyện. Những lúc bất lực với chính gương mặt mình, bất lực với những lời trêu chọc, những ánh mắt dò xét, Trang chỉ còn biết khóc.

19 tuổi, có lẽ, Trang đã phải chịu đựng không ít nỗi buồn. Trước lúc đến với chương trình Phép màu sắc đẹp, Trang cũng đã từng nuôi ý định chỉnh lại hàm răng. Dù đi khám ở nhiều nơi nhưng điều Trang nhận được luôn là những cái lắc đầu vì hàm cắn ngược của em quá nặng, không thể chữa trị. Và trong một lần tìm kiếm thông tin chữa móm trên mạng, Trang vô tình biết đến chương trình này. Do dự nộp đơn tham gia, lòng vẫn nơm nớp sợ lại thêm lần nữa thất vọng, nhưng cuối cùng may mắn đã mỉm cười với Lê Huyền Trang. Đây cũng chính là nơi đã giúp em thay đổi cả cuộc đời.


Nhận được gói tài trợ là 1 tỉ đồng từ Phép màu sắc đẹp, Trang đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh sửa lại toàn bộ gương mặt dưới bàn tay đầy kinh nghiệm của các bác sĩ đến từ Hàn Quốc. Em được phẫu thuật mắt 2 mí mở rộng góc mắt, đẩy đuôi mắt; đặt implant rãnh mũi – khoé miệng; phẫu thuật đẩy 2 hàm; đặt impant cằm; chỉnh hình mũi Sline thu nhỏ cánh và đầu mũi…


Sau 3 tháng, cô gái có tên Lê Huyền Trang đã hoàn toàn lột xác! Chiếc hàm móm gắn chặt với em từ lúc sinh ra đã biến mất. Mọi thứ đều thay đổi và đẹp lên. Đến chính bản thân Trang còn không tin rằng điều kỳ diệu đã đến với mình như thế. Thậm chí, bố mẹ, người thân, rồi cả bạn bè Trang đều không nhận ra em. "Nếu ra đường không nhìn dáng đi và giọng nói thì chắc tưởng người lạ”; "Ơ cậu học lớp nào thế, sao chưa bao giờ gặp cậu nhỉ? – Họ vừa ngạc nhiên, lại vừa vui mừng trêu Trang như thế đấy!

19 tuổi và cuộc đại phẫu thẩm mỹ đầu đời đã thay đổi đi tất cả, nhưng giờ nghĩ lại, Trang vẫn chưa bao giờ cho rằng quyết định tham gia Phép màu sắc đẹp là một sự liều lĩnh.

19 tuổi, Trang đã là cô gái mạnh mẽ hơn bao người!


Những gì Trang nhận lại được sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ chắc chắn không chỉ là gương mặt xinh đẹp hơn, rạng rỡ hơn. Nó còn cho Trang cảm giác như vừa được sinh ra lần thứ hai vậy. Việc mỗi sáng tỉnh dậy và nhìn vào gương với Trang giờ đã trở thành niềm hạnh phúc. Em muốn ra ngoài, gặp gỡ, nói chuyện với nhiều người hơn, để sống đúng với cái tuổi căng tràn xuân xanh, sống vui hơn với nguồn năng lượng dồi dào tới từ sự tự tin ngoại hình mới mang lại. Lê Huyền Trang không còn là cô gái đi đâu cũng phải bịt khẩu trang, gặp sự chê cười thì đành cúi đầu bất lực. Trang bây giờ như đoá hoa tươi vừa được chăm bẵm để nở vừa kịp lúc, rạng rỡ hơn, hạnh phúc hơn. Nhớ về những ngày tháng sống trong tủi hờn ngày xưa, Trang muốn nói với những người đã từng biến mình thành trò cười rằng: "Sống thì đừng quan tâm người ta nói gì về mình vì chỉ có bạn mới biết mình là ai. Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ, không ai là hoàn hảo cả”.

Gương mặt đã xinh đẹp hơn, nhưng Trang vẫn không quên ý thức được cuộc sống là khi người ta đồng thời hướng tới cả ngoại hình lẫn nhân cách. Xinh đẹp mà thiếu đi học vấn thì cũng chỉ là sự xinh đẹp vô dụng mà thôi!

Hiện tại, Trang vẫn đang tập trung vào việc học của mình. Em cũng muốn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, kết hợp với sự tự tin nhờ ngoại hình, giao tiếp cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ để bước gần hơn tới giấc mơ trở thành nữ doanh nhân mà bản thân ôm ấp.

Cuối buổi trò chuyện, tôi có hỏi Trang rằng nếu phải bắt buộc lựa chọn giữa việc mang một gương mặt khiếm khuyết, thường xuyên trở thành mục tiêu chế giễu của những người xung quanh; và xinh đẹp hơn những vướng phải nỗi mặc cảm "gương mặt nhân tạo”? Trang không hề đắn đo mà thẳng thắn đáp lại: Việc bị trêu chọc bởi khuyết điểm trên gương mặt là thứ khiến em buồn hơn cả; còn bị mọi người nói là "gương mặt nhân tạo” ngược lại đã càng cho em thêm động lực để hoàn thiện mình hơn. Em tự hào vì bản thân đã dám chịu đau để thay đổi được như bây giờ”.

Bà Diễm Hằng đại diện nhà tài trợ Mimi Clinic Spa (giữa) chụp hình cùng nhân vật Phép màu sắc đẹp Hiên, Thương, Huyền Trang ( từ trái sang phải)


Nguồn: Kênh 14

Phép màu sắc đẹp là chương trình thuần Việt về phẫu thuật chỉnh hình cho những mảnh đời khiếm khuyết ngoại hình, giúp họ có tương lai tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Chương trình do Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B và Mimi Clinic & Spa tài trợ.

Phép màu sắc đẹp mùa đầu tiên hiện đang được phát trên kênh truyền hình Today TV vào lúc 19h, thứ 7 hàng tuần.

Phép màu sắc đẹp do Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B và Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Mimi clinic spa tài trợ

Hotline: 090 387 6666 – 092 679 5555

Fanpage: www.facebook.com/phepmausacdep.2015

Website: www.phepmausacdep.com.vn

Tin tiếp theo
Đơn vị tài trợ
Mimi
benhvienab
Video nổi bật